ข้อสงสัยมากมาย ใครรู้ตอบทีน๊าา

วันที่24/7 เราตรวจขึ้นขีดเดียว เลยไม่ได้สนใจอะไีร พอมาตรวจอีกทีวันที่ 5/8 เราตรวจขึ้น2ขีด ตอนนี้ ท้องได้ 7 สัปดาห์แล้ว เรา งง มาก ว่าควรนับยังไง เหตุเกิดความสงสัยมากมาย เป็นไปได้ไงที่เราจะท้อง 7 สัปดาห์ ใครรู้ช่วยตอบด้วยนะค่ะ

ข้อสงสัยมากมาย ใครรู้ตอบทีน๊าา
2 ตอบกลับ

นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ ที่ยังตรวจไม่ขึ้นสองขีดอาจจะเป็นเพราะยังท้องอ่อนๆ อยู่ค่ะ

2y ago

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

นับจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

2y ago

ถ้าจำไม่ได้เลย หมอจะดูจากอัลตร้าซาวด์ค่ะ ว่าขนาดตัวอ่อนขนาดเท่าอายุครรภ์เท่าไรค่ะ