สับสนกับวันที่ของอายุครรภ์ในแอพกับอายุที่หมอบอก

วันที่22 ตุลาคมหมอนัดตรวจครรภ์บอกอายุครรภ์27w แต่ในแอพบอก28w ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย10/04/2563 กำหนดคลอด15/01/64 ค่ะ ควรเชื่อใครดีคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ก็น่าจะเป็นใบซาวด์นะคะ เพราะเขาวัดจากขนาดทารกและพัฒนาการในครรภ์ของทารกเพื่อคำนวณเป็นอายุครรภ์ แต่ก็มีคลาดเคลื่อนบ้างแต่ไม่มากนะคะ