24w3d ท้องตึงแน่นท้อง

วันที่20ไปกินชาบูมาแล้วเป็นกรดไหลย้อนกินยาปกติทุกครั้งหายแต่วันนี้ไม่หายแล้วก็แน่นท้องแล้วน้องก็ดิ้นน้อยจนวันที่22น้องแทบไม่ดิ้นเลย ทำไงดีคะ กลัวมากเลยค่ะ😞😞

5 ตอบกลับ

ใจเย็นๆนะคะ รอให้อาหารย่อย รอให้แม่เรอหรือผายลมค่ะ จะดีขึ้นต่อไปแม่ควรแบ่งมื้อกินทีละน้อยค่ะ อย่ากินมื้อหนักๆค่ะ กินอิ่มแล้วนั่งหรือเอนรอให้ย่อยสักหน่อย อย่านอนทันทีค่ะ (เราท้อง5 ทำแบบนี้มาตั้งแต่ท้องที่2)

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

22 วีค เริ่มตึงมากเหมือนกันค่ะ ถ้ากินอิ่มมากๆจะรู้สึกแน่นท้องมาก เวียนหัว พะอือพะอมเลยค่ะ เข็ดเลยค่ะ เลยต้องกินน้อยๆแต่บ่อยๆเอา

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทั้งตึงทั้งเ้น่นอึดอัดไปหมด เเก๊สในกระเพาะก็เยอะด้วย เเม่ลองเดินดูสัก20นาทีนะคะให้อาหารย่อยจะดีขึ้นค่ะ

แสดงว่าทานเยอะที่ในท้องเหลือน้อยค่ะเขาเลยดิ้นน้อย

2y ago

น่าจะใช่ค่ะ ใจคอไม่ดีเลย

ตอนนี้ท้องที่5 อายุครรภ์ 25+1