แชร์ประสบการณ์คลอดธรรมชาติ

วันที่16 เมษา ประมาน5ทุ่มกว่าๆ มีน้ำเดินเยอะมากไม่มีอาการปวดท้องใดๆ ไป รพ.ปากมดลูกเปิด1ซ.คุณหมอให้นอนรพ. น้ำยังเดินเยอะเหมือนเดิม หมอเลยฉีดยาอะไรไม่รู้ลืม ประมาน2ชม.น้ำหยุดเดิน พอเช้าของวันที่17 น้ำคร่ำแตก แต่ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม หมอเลยสอดยา1เม็ดทุก4ชม. ยังไม่มีอาการปวดท้อง ปากมดลูกก็ไม่เปิดเพิ่ม หมอเลยบอกจะหยุดสอดยา ถ้าเช้าของวันที่18ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม จะฉีดยาเร่งคลอดทางสายน้ำเกลือ พอเช้าของวันที่18 ปากมดลูกก็ไม่เปิดเพิ่ม 8โมงหมอมาฉีดยาเร่งคลอด เริ่มมีอาการปวดท้องนิดนึง 10โมงฉีดยาเร่งคลอดทางสายน้ำเกลืออีกเข็ม เริ่มมีอาการปวดถี่ขึ้นๆ ปวดถี่ขึ้นทุก4นาที ปากมดลูกเปิด3เซน 11โมงปวดถี่ขึ้นทุก2นาที ปากมดลูกเปิด6เซน 11:35หมอเข็นเข้าห้องคลอด ระหว่างนอนรอทำคลอดหมอบอกให้เบ่ง แต่ไม่มีท่าทีจะออกมาเลย (หมอเลยพูดขึ้นว่า ถ้าไม่คลอดจะให้ไปนอนรอที่เตียงเหมือนเดิม) ความไม่อยากทนปวด เบ่งครั้งแรก...... หมอบอกจะออกแล้วคะจะออกแล้ว เริ่มรู้สึกมีอะไรมีกรีด เสียวๆนิดนึง พอเบ่งครั้งที่2..... หัวออกแล้วคุณแม่เบ่งอีกๆ น้องก็ออกมาเลย 11:47 (ไม่รู้เพศมาก่อนเลยนะคะ ซาวตอนจะ5เดือนหมอบอก ผญ. 70% แต่ยังไม่หวังอะไรคะ) คุณหมอเอาน้องไปเช็ดๆดูดๆ เดินอุ้มน้องมา ผญ นะคะ จากนั้นก็เย็บแผล ได้นอน รพ.9วันค่ะ สาเหตุน้องมีไข้ หมอให้ยาฆ่าเชื้อน้อง สาเหตุน้ำเดินเป็นเวลานานค่ะ. 😁 ตอนนี้น้อง2เดือนแล้ว

แชร์ประสบการณ์คลอดธรรมชาติ
14 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะแม่