ขอคำเเนะนำทีนะคะ

วันที่11ที่ผ่านมา เราไปตามหมอนัด นน เด็กอยู่ที่1405กรัม 29สัปดาห์ คือว่า ท้องเราไม่ออกเลย เหมือนคนท้องที่ไม่ใช่เข้า7-8เดือน เเล้วมีเเต่คนทักว่าท้องเล็ก บ้าง ลูกตัวเล็กบ้าง เราเลยกังวน ว่าลูกเราจะตัวเล็กไหม จะเเข็งเเรงไหม บางคนที่บ้านที่ท้องฝากเเถวบ้าน ก็ว่านน.เด็กน้อย สำหรับหมอเเถวนั้น คือตอนนี้ เเม่ๆว่านน.น้องปกติหรือน้อยเกินไปปล่าวคะ ต้องทำยังไงไห้นน.ลงลูก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอน29สัปดาห์ก็ น้ำหนักน้องประมาณนี้เลยค่ะ แต่แม่บ้านนี้ท้องเล็กมาก ตอนนี้ท้อง8เดือน แล้วท้องก็ไม่ใหญ่ แม่ไม่ต้องกังวลเรื่องท้องเล็กนะค่ะ สำคัญที่น้ำหนักน้องอย่างเดียวเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ 🥰

ของเรา34wแล้วบางคนยังดูไม่ออกว่าท้องเลยหมอเตือนมาแล้วว่าให้เพิ่มการกินหน่อยกลัวเด็กตัวเล็กเพราะน้ำหนักเราขึ้นน้อยมาก🥹 ช่วงนี้เราพยายามกินกล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม นมแอนมัม

2y ago

เช่นกันนะค้าบขอบคุณค้าบบ☺️

ดูที่ นน. ลูกค่ะ ถ้าหมอไม่แจ้งว่าน้องตัวเล็ก ไม่ต้องไปสนคนทักค่ะ บางคนท้องแรก มีกล้ามเนื้อหน้าท้อง ท้องก็จะไม่ค่อยออกค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

เราท้องเเรก เราเป็นคนตัวเล็กด้วย พ่อเด็กก็ตัวเล็ก เราไม่มีประสบการณ์อะไรเลย

เราซาวตอน29w น้ำหนัก1747g แต่ท้องเราเหมือนคนใกล้คลอดแล้ว

2y ago

เเต่ของเเม่บ้านนี้ท้องออกไม่เหมือนคน7-8เดือนเลยค่ะ เราเลยกังวนมากว่าน้องจะเเข็งเเรงไหม😅

ไม่น้อยนะคะ มาตรฐานค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🥰