วันไปคลอดต้องเตรียมอะไรไปบ้าง

วันคลอดต้องเตรียมเเพมเพิสไปด้วยใหม่คะ ค้องใข้ไซร้อะไรคะ ช่วยบอกที#ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

บางที่ก็ไม่ให้ใช้เพิสนะคะแม่ แต่เตรียมไปก่อนก็ได้ค่ะ เตรียมเป็นไซส์นิวบอร์นค่ะ ส่วนไปคลอดเตรียมอะไรไปบ้างนะคะ สบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เสื้อผ้าน้อง หมวก ถุงมือ ถุงเท้า 3-4 ชุด ผ้าเช็ดตัวน้อง ผ้าเช็ดตัวแม่ เสื้อผ้าแม่(สำหรับใส่กลับบ้าน) ผ้าห่อตัวน้อง สำหรับตอนกลับบ้าน สบู่ แชมพู แปรงสีฟัน ยาสีฟันของแม่ สำลี คอตต้อนบัด ผ้าอ้อม เครื่องสำอางค์ เช่นลิป หรือทิ้นท์ สำหรับทาตอนถ่ายรูป แม่จะได้ไม่ดูซีดจนเกินไปค่ะ ส่วนอื่นๆลองรอฟังจากคุณแม่ท่านอื่นดูนะคะ เผื่อตกหล่นยังไงจะได้ช่วยกันดูค่ะ

NB ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

แพมเพิสใช้ NB ค่ะ

ไซส์ nb แบบเทปค่ะ