อีก 4 วัน จะคลอดแล้ว ตอนนี้น้องน้ำหนัก 2.4 โล #น้ำหนักน้อยมาก ?

วันคลอดจะถึง 2.5 โลไหมน้อ #แอบเครียด

5 ตอบกลับ

จากประสบการณ์เรานะคะ ไปหาหมอก่อนวันคลอด2 วันหมอบอกลูกหนัก 2300 นิดๆ เราเครียดเหมือนกันค่ะ สองวันนั้นเลยกินไข่ นม กล้วยเพิ่มไปอีก จนมาคลอดเองค่ะ คลอดมาลูกหนัก 2818 ค่ะ ใจชื้นมาเลยค่ะ ไม่เครียดนะคะ น้ำหนักจริงตอนคลอดอาจจะมากกว่าตอนไปซาวก็ได้ค่ะ

แต่บางทีคลอดออกมาจริงๆอาจมากกว่า2.4g.ก็ได้แม่ผลซาวจะไม่ตรงมันจะบวกลบอยู่ที่300g.แม่ไม่ต้องเครียดนะถึงจะคลอดออกมาน้ำหนักน้อยแต่แข็งแรงเดี๋ยวน้องมาโตข้างนอกได้บ้านนี้ก็คลอดน้ำหนักน้องน้อยแค่2300g.แข็งแรงดีไม่ต้องอบตัวไม่เหลือง

บางทีผลซาวด์อาจจะไม่ตรงเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็บำรุงน้องเยอะๆก่อนคลอดนะคะ อะไรมีประโยชน์กินเยอะๆเลยค่ะ

เราซาวด์ 2 ที่ น้ำหนักตัวต่างกันเลยคะ ที่แรก 1.8 อีกที่ 1.6 ดูจากขนาดในเครื่อง อาจไม่ตรงนะคะ

อีกแปปเดียวค่ะ​ เร่งทานโปรตีน​ เนื้อ​ นม​ ไข่ ช่วยได้มากค่ะ