หมอทักว่าท้องเล็ก !

วันก่อนไปฝากครรภ์ คุณพยาบาลวัดขนาดมดลูกคือได้ 24 เหมือนของเดือนที่แล้ว พยาบาลเลยสงสัยทำไมท้องเล็ก เพราะท้อง 7 เดือนแล้วทำไมเหมือนท้อง 5 เดือน พอไปซาวด์คุณหมอว่าลูกหนักตามเกณฑ์ปกตินะ แต่ท้องแม่เล็กไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ใครเคยเป็นบ้างคะ 😅 #ท้อมากๆเลยค่ะ #ท้องแรกด้วยค่ะ #แสดงความคิดเห็นหน่อยค่าแม่ๆ

9 ตอบกลับ

ของเราก็เหมือนกัน พยาบาลบอกท้องเล็ก เลยให้ซาวด์ดู แต่พอหมอซาวด์มาแล้วกับบอกว่าทำไมซาวด์รอบนี้อายุครรภ์ไม่ตรงกับรอบที่แล้ว น้ำหนักของน้องค้อนข้างน้อย แต่น้องก็ดิ้นเก่ง น้ำหนักของแม่ก็ขึ้นปกติ ขนาดของมดลูกก็ขยายปกติ แต่หมอบอกว่าทำไมซาวด์2รอบถึงได้อายุครรภ์ที่ไม่ตรงกัน หมอไม่แน่ใจขอนัดซาวด์อีกที2อาทิตย์ข้างหน้า ตอนนี้แม่เครียจมากเลย

1y ago

ปกติหมอไม่น่าจะพลาดนับอายุครรภ์ผิดนะคะ สงสารคนแม่จัง นับไม่ตรงกันสะที สู้ๆนะคะปท่

บ้านนี้ท้อง2​ ก็ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ​ 30วีคน้ำหนักขึ้นมา5โลเอง​ แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์​ดีค่ะ​ ท้องแรกยังไม่รู้จักการกินตามใจปากขึ้นมาเกือบ20โล​ลูกคลอด2600กรัมเอง😅ท้องนี้ลุ้นๆค่ะ

1y ago

แข็งแรงๆนะคะ

คุณแม่อาจจะตัวเล็กก็ได้ค่ะ น้ำหนักไม่ลงแม่ แต่ลงน้องตามเกณฑ์ถือว่าดีนะคะ ตอนหลังคลอดจะได้คุมน้ำหนักได้ บ้านนี้ขึ้นแล้วไม่เคยลงเท่าเดิมเลยค่ะ แต่ละท้อง

1y ago

ช่วงนี้ก็บำรุงปกติไปก่อนค่ะ เชื่อว่าแม่ทำดีที่สุดแล้ว สู้ๆนะคะ😊

บ้านนี้ 7 เดือน ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ท้องไม่ออกเลย เหมือนคนอ้วนมีพุงค่ะ

1y ago

สู้ๆคะแม่ ออกไปไหนคือโดนคนทักว่าท้องเล็กตลอด 😅

ของเรามีแต่คนทักอีกไม่กี่วันจะ8เดือนแล้วทำไมเหมือนคนท้อง4-5เดือนเลยนะ

1y ago

🤣อย่างน้อยๆที่หมอบอกลูกสมบูรณ์ดีก็ดีใจแล้วค่ะแม่ใครทักช่วงนี้ได้แต่มองหน้าเค้าแล้วยิ้มพอค่ะ

บ้านนี้8เดือนเหมือนคนท้อง2-3เดือนคะมองไม่ออกเลยว่าท้อง#ท้องเเรกด้วย

1y ago

แม่ๆคงทำเต็มที่แล้ว ขอให้ลูกสมบูรณ์ก็พอ สู้ๆคะ

ท้องเล็กไม่เป็นไรค่ะเเม่ บ้านนี้ก็ท้องเล็กเเต่น้ำหนักตามเกณฑ์จ้า

1y ago

ขอบคุณค่าา มีกำลังใจละ 😅

ข้อนี้อยากรู้เหมือนกันเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลย