วัคซีนไอกรน คอตีบ

วัคซีนไอกรน คอตีบ จำเป็นต้องฉีดในคนท้องไหมคะ เห็นข่าวเด็กเสียชีวิตเยอะที่ภาคใต้ พอเราถามหมอที่โรงพยาบาทรัฐแห่งหนึ่งที่เราไปฝากครรภ์ พยาบาลลบอกว่ามันเสี่ยงเป็นวัคซีนตัวใหม่ ถ้าจะฉีด ต้องเซนต์ยอมรับผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้น เราเลยงง ว่าวัคซีนตัวนี้มีมานานแล้วไม่ใช่หรอคะ เราเคยมีลูก แต่ห่างกัน10ปีเลยจำไม่ได้ว่าเคยฉีดไหม จริงๆองแล้วจำเป็นต้องฉีดไหมคะ

2 ตอบกลับ

เรา 30 วีค คุณหมอก็แนะนำให้ฉีดนะคะ

ไม่จำเป็นคะ