วัคซีน

วัคซีนเสริม ไอพีดี กับโรต้า มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน อยากทราบค่ะ มีแม่ๆคนไหนให้ลูกฉีดบ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

ทั้ง2ตัวนี้จำเป็นมากค่ะแม่ เพราะไอพีดีจะเกี่ยวกับปอด เด็กเล็กๆก่อนเข้าเรียนจะเป็นกันเยอะมาก ทั้งปอดอักเสบปอดบวม ซึ่งไอพีดีจะช่วยบรรเทาได้ค่ะถ้ามีการฉีดวัคซีน ส่วนวัคซีนโรต้า เป็นวัคซีนกันโรคท้องร่วงสำหรับเด็กในปี2562นี้ เห็นประกาศว่า เด็กอายุ2เดือนได้รับบริการฉีดฟรีค่ะ

6y ago

พาไปฉีดไอพีดีค่

วัคซีนโรต้าจะมีแค่การหยอดค่ะแม่ ไม่มีการฉีดจากตอบคำถามเบื้องต้นแม่บ้านนี้พิมผิดค่ะ จะพิมว่าเด็ก2เดือนมีบริการหยอดฟรี ถ้าน้องหยอดมาแล้วไม่เป็นไรแล้วนะคะ

เราฉีดให้ลูกทั้ง2ตัวเลยคะ ตอนนี้3ขวบครึ่ง แข็งแรงดีมากคะ