วัคซีน covid-19 กับคนท้อง

วัคซีนป้องกัน covid ยี่ห้อไหนที่คุณแม่สามารถฉีดได้บ้างคะ และต้องมีอายุครรภ์กี่ Week ถึงควรฉีดได้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ตอนไปฝากครรภ์ คุณหมอที่ไปฝากครรภ์เขาไม่แนะนำให้ฉีดของรัฐตอนนี้ค่ะ เขาบอกให้ดูตามข่าวเลย ถ้าจะฉีดต้องรอช่วงตุลาคมพวกมาโดน่าหรือไฟเซอร์จะดีกว่า แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองว่าจะต้องการแบบไหน เขาบอกตอนนี้ให้ป้องกันตัวเองให้มากๆล้างมือบ่อยๆ ใส่แมสตลอดเวลา ไม่ไปในพื้นที่เสี่ยงคนเยอะ

3y ago

เราก็อยู่พื้นที่เสี่ยงสูง สมุทรปราการค่ะ สู้ๆนะคะป้องกันตัวเองมากๆเพื่อลูก❤️

เสี่ยงต่อการติดหรอคะทำไมอยากฉีด ข่าวออกมาเยอะแยะแค่คนปกติยังตาย ปรึกษาหมอค่ะอย่าถามคนในแอพ วัคซีนคนท้องก็มีอยู่แล้ว

3y ago

ปรึกษาหมอเท่านั้นค่ะ