ล้างจมูกเด็ก 5 เดือน 17 วัน

ล้างจมูกได้ยังคะ ลูก5เดือน 17 วัน มีน้ำหมูกเยอะ หรือควร รอ 6 เดือนคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ลูกเราล้างตั้งเเต่ 3-4เดือนค่ะ เป็นน้ำเกลือของเด็กแบบสเปรย์ คุณหมอที่ รพ. จ่ายให้ค่ะ ทุกวันนี้ก็ใช้พ่นจมูก ล้างวันละ 1 รอบ ช่วยล้างฝุ่น เเละใช้ตอนลูกน้ำมูกเเข็งค่ะ ตามร้านขายยามีขายนะคคุณเเม่

ถ้าไม่อยากล้างจมูกก็ซื้อลูกยางแดงมาดูดน้ำมูกก่อนก็ได้ค่ะแม่ พอดีบ้านนี้ก็มีน้ำมูกบ่อยไปหาหมอ หมอท่านแนะนำมาค่ะ

ถ้าน้องฝึกกลั้นหายใจเป็นก็สามารถล้างได้ค่ะ แต่แนะนำว่าใช้น้ำเกลือหยดและใช้ที่ดูดน้ำมูกดีกว่าค่ะ

ล้างได้ค่ะแม่ ให้ดีก็พาหาหมอเอายามากินจะหายไวมากค่ะ