ลูดสาวอายุ 6 เดือน ให้ข้าวบดกับกล้วยผสมนม กินตามปกติ แต่อยู่ๆน้องไม่ยอมกิน เป็นเพราะอะไรครับ

11 ตอบกลับ

อาจจะอิ่มค่ะ ความจริงกินข้าวบดกับผักดักว่าค่ะ ช่งึกใก้กินปักด้วย เพราะกล้วยเป็นผลไม้รสหวาน มีใยมาก ทำให้น้องติดรสหวานและอิ่มเร็วค่ะ จะให้ดีป้อนกล้วยตอน 8 เดืิิอนดีกว่านะคะ

ของเราเริ่มที่ฟักทองค่ะ จากนั้นก็เป็นแครอท ตำลึง นึ่งและปั่นกับข้าวบด เราว่ากินดีกว่ากล้วยค่ะ ลองเปลี่ยนให้น้องทานดูนะคะ

น้องเจ็บคอหรือเป่วบ้างทีเราไม่รู้ถ้าเขาเจ็บเขากลืนไม่ได้เขาจะไม่กิน

ให้น้องหิวค่อยป้อนนะคะ 😊 ข้าวอย่าใส่เยอะค่ะน้องอาจจะไม่ชอบข้าว

น้องอาจเบื่อก็ได้ค่ะลองหาอะไรใหม่ๆให้น้องทานลองดูค่ะ

บางทีน้องเจ็บปากและบางทีน้องอาจจะเบื่อค่ะ ลองดูนะค้ะ

ลองปรับเปลี่ยนเป็นแครอท หรือฟักทองนะครับ น่าจะดีขึ้น

อาจจะเบื่อค่ะ ลองเปลี่ยนเป็น ผลไม้ชนิดอื่นดูนะคะ

น้องอาจจะเบื่อลองเปลี่ยนเมนูดูค่ะ