ขอถามหน่อยค่ะ

ลูกๆแต่ละบ้านของแม่ๆพูดได้ตอนอายุกี่ขวบคะ ตอนนี้น้องขวบ 10 เดือนยังไม่พูดเลยค่ะ พูดเราก็ฟังไม่รู้เรื่อง

3 ตอบกลับ

ประมาณ 2ขวบครึ่ง พูดเป็นประโยคยาวๆ แต่เริ่มพูดเป็นคำๆ ประมาณ 6-7 เดือน

บ้านนี้2ขวบพึงจะเริ่มพุดแต่ฟังรุ้เรื่องทุกอย่าง

บ้านนี้พึ่งพูดพ่อ แม่ ตา ยาย ได้ตอน 1.5 ขวบ จ้า