หลับคาเต้า

ลูกๆบ้านไหนชอบดูดหลับคาเต้าบ้างคะ เอานอนด้วยกันเลยมั๊ยคะ กังวลว่าเค้าจะกินเยอะไป แต่ก็ไม่รู้จะยื้อกับทำให้สงบได้ยังไง ถ้าไม่ให้ดูดเต้า

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะคะ ร่างกายจะปรับอัตโนมัติ อิ่มก็หยุดค่ะ ค่อยๆฝึก เพราะถ้ายังหิวร่างกายก็ต้องการ หากเราหยุดทันทีร่างกายอาจจะได้รับไม่เพียงพอนะคะ น้องอาจจะงอแงได้ กระเพราะเด็กแต่ละวัยจะมีปริมาณที่กำหนดไว้... แล้วธรรมชาติแม่ก็จะสร้างน้ำนมได้พอดีกับที่ลูกต้องการด้วยค่ะ อีกอย่างแรกๆ น้ำนมเยอะหลังๆ น้ำนมอาจจะใกล้หมด เค้าจึงดูดจนเกลี้ยงเต้ามันเลยช้า ทำให้แม่ๆ เข้าใจว่าดูดนาน

5y ago

ด้วยความยินดีจากประสบการณ์จริง เจอครบทุกปัญหาเลยค่ะ ผ่านมาได้ด้วยตัวเอง อีกอย่างไม่ฟังโบราณมากจนเกินไปนะคะ ร่วมสมัย ปรับประยุกต์เอาค่ะคุณแม่