ลูกไม่สบายไข้สูง40-41 °

ลูกไม่สบายไข้สูงมาก เป็นตั้งแต่คืนวันศุกร์ พาไปหาหมดวันเสา ตรวจไข้หวัดใหญ่กับโควิด แหย่จมูกน้อง2รอบไม่พบ ได้ยาลดไข้กับยาลดน้ำมูกเกลือแร่มา เมื่อวานไปตามนัดติดตามอสการ น้องก็ยังไม่หาย มีไข้สูง ไม่ไอไม่มีอาการอื่น ตรวจโควิดตรวจ RSV ไม่พบ กับมาบ้าน ตอนนี้น้องก็ยังไม่หาย เวลากินยาไปดีขึ้น ผ่านไป3-4ชม. ไข้ขึ้นสูงอีก เช็ดตัวแล้ว เมื่อคืนน้องหนาวสั่นตอนเช็ดตัวเลยหยุดเช็ด จนตอนนี้น้องก็ยังไข้สูง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว สงสารน้องมาก

3 ตอบกลับ

ถ้าไข้ขึ้นแบบฟันปลา ขึ้นๆลงๆ อาจจะเกิดภาวะติดเชื้อได้ค่ะแนะนำให้ไปโรงใหญ่ด้วย ลูกเคยมีอาการคล้ายๆแบบนี้ เป็นไข้สูงติดต่อกัน 3-4 วันตรวจอะไรไม่พบสักอย่าง ไข้สูงถึง 42 องศา เช็คตลอดแต่ ไข้ก็ขึ้นๆลง สรุป ทนรอไม่ไหวไปหาหมอ 3 รอบ หมอก็ให้กลับบ้าน จนตัดสินใจ ว่า นอน รพ.เลยค่ะ เฝ้าดูอาการ สรุปติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและเชื้อก็ลงปอดด้วย แนะนำให้ไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดค่ะ

10mo ago

น้องติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ นอน โรงบาล4คืนแล้ว ตอนนี้น้องดีขึ้นไม่มีไข้แต่ต้องให้ยาและดูอาการค่ะ

แนะนำเปลี่ยนหมอ และเจาะเลือดด้วยค่ะ

10mo ago

ไปห้องฉุกเฉินโรงบาลเอกชนมาค่ะ ได้ผลเลือดแล้วส่งตัวแอดมิดที่ โรงบาลรัฐ คืนที่4แล้วค่ะ

เปลี่ยนหมอนะคะ ได้เจาะเลือดมั้ยคะ

10mo ago

ขอบคุณมากค่ะ พออ่านคอมเม้นก็รีบพาน้องไปตรวจเลือดเลยค่ะ ตอนนี้แอดมิดคืนที่4แล้ว