ลูกไม่ย้อมกินข้าว

ลูกไม่ย้อมกินข้าวทำไงคะ 1ขวบ2เดือนเครียดมากเลย ลูกคนแรกคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่กินก็ยกมื้อค่ะ งดนมขนม อดรอมื้อต่อไป แต่เราจะบอกนางว่าไม่กินแม่เก็บนะ กินก่อนลูก แล้วค่อยไปเล่นไม่เที่ยวกัน นางก็จะกินบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ ดีกว่าไม่กิน อะไรที่ไม่ชอบก็จะกินน้อย แต่ถ้าชอบก็จะกินเยอะมาก เปลี่ยนเมนูทุกเดือนค่ะ เดือนที่แล้วชอบเดือนนี้มาไม่กินละ 🤣 ลองสังเกตดูว่าเขาชอบอาหารประเภทไหน

อายุเท่ากันเลยค่ะ ช่วงนี้น้องเบื่ออาหารเหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยกินข้าวแต่ชอบขอขนมปังกินค่ะ แม่ลองเปลี่ยนเมนูเหมือนที่แม่ๆท่านอื่นแนะนำเลยค่ะ พวกเส้นๆ พวกขนมปัง น้องน่าจะตื่นเต้นกับเมนูใหม่ๆค่ะ

ลูกหนูก็เป็นค่ะ ช่วงหนึ่งกินข้าวดีมาก กลับมาอีกไม่ยอมกิน กินทีละคำ2คำ ช่วยหานม รือขนมให้น้องกินค่ะ น้องจะไม่งอเเง

เปลี่ยนเมนูเป็นพวกเส้นๆ ขนมปัง มันหวาน พาน้องเล่นให้เหนื่อยๆ จำกัดปริมาณนมค่ะ

้เปลี่ยนอาหารไปเรื่อยๆค่ะแม่ ไม่กินก็บ่อย อีกมื้อจะได้หิว