ลูกจะ 7 เดือนแล้วจะดูดจุกนมตั้งแต่แรกเกิดอยู่

ลูกไม่ยอมใช้จุกนมสำหรับเด็ก 3+ หรือ 6+ เลย ยังดูดจุกตั้งแต่แรกเกิดอยู่ จะต้องเปลี่ยนตอนไหนค่ะ มีผลอะไรรึป่าว

3 ตอบกลับ

ก็เปลี่ยนตามวัยค่ะแม่ จริงๆถ้าน้องไม่งอแงเขาดูดปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ ที่ต้องเปลี่ยนคือจุกสำหรับแต่ละวัยจะแตกต่างกันและการไหลของนมแตกต่างกันค่ะ ยิ่งโตนมก็ยิ่งไหลไว ทันใจน้องค่ะ

ถ้าน้องชินกับจุกไซส์เดิมก็ไม่น่าจะเป็นไรค่ะแม่ แต่จุกนมมีอายุการใช้งาน3เดือน ที่ต้องเปลี่ยนคือจุกทุกๆ3เดือน แต่เอาไซส์เดิมให้น้องก็ได้ค่ะ

น่าจะไม่มีผลอะไรนะคะ เคยอ่านในนมแม่แฮปปี้ เชียร์ให้ใช้จุกนมไซส์เล็กสุดไปตลอดเลยอ่ะค่ะ