ลูกไม่ยอมนอน ง่วงมากแต่ไม่ยอม เป็นเพราะอะไรค่ะ ต้องทำยังไง

1 ตอบกลับ

ลองหาสาเหตุดูค่ะคุณแม่ มีหลายสาเหตุ สังเกตลูกไปนะคะ ของเรา น้อง 1เดือนกว่า จะมีบางวันที่ไม่ยอมนอน ซึ่งเป็นตอนกลางวัน ง่วง หาว แต่ไม่นอน ไม่ร้อง ไม่งอแง แม่ก็สังเกต เช็คทุกอย่าง สรุปว่าบางวันที่ไม่ยอมนอนคือเขาอยากเล่น ห่วงเล่นกับแม่ค่ะ เขาเริ่มเล่น เริ่มอ้อแอ้แล้ว บางวันที่ไม่ยอมนอนก็มีอีกสาเหตุคือเขาปวดถ่าย รอถ่ายแล้วนอน อีกทีที่ไม่ยอมนอน เพราะไม่สบายตัว เหนียวตัวค่ะ(เวลานั้นเป็นเวลาที่ใกล้เวลาอาบน้ำ แต่น้องหิว แม่เลยพากินนมก่อน พออิ่มเขาจะหลับ แต่ก็ไม่หลับ เพราะไม่สบายตัว)หลังอาบน้ำมาก็นอนหลับสนิทเลย ให้คุณแม่ลองสังเกตอาการต่างๆและนิสัยลูกดูนะคะ^^

5y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ