ขวดนม

ลูกไม่ยอมดูดขวดนมทำยังงั้นให้ลูกดูดขวดนมแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนขวดนมนะคะ ตอนแรกบ้านนี้น้องติดเต้าค่ะ บ้านนี้ลองใช้พีเจ้นคอกว้างน้องก้ดูดนะคะ แต่ช่วงแรกจะยากน่อยเพราะน้องยังไม่ชิน ตอนแรกบ้านนี้ปั๊มนมใส่ขวดรอให้น้องหิวมากๆน่อยแล้วก้ลองให้ดูด แต่คุณแม่ต้องใจเย็นน่อยน่ะจะดุนออกแต่พอน้องดูดจุกติดน้องก็จะกินเองค่ะ

5y ago

ใช้ยี่ห้อเดียวกันค่ะ

ของเราที่หมอสอนมาก็คือตอนป้อนขวดนมให้วนจุกนมในปากน้องก่อนนะคะแล้วป้อนบนลิ้นเค้านะคะแล้วลูบแก้มนะคะสักพักนึงน้องจะดูดีค่ะ ของเราลองทำแล้วน้องดูดนะคะ แต่ไม่รู้ว่าเด็กแต่ละคนจะเป็นเหมือนกันรึเปล่า ยังไงก็ลองดูนะคะ

บ้านนี้ปิดเต้าค่ะเลยฝึกให้ขวด ยาดมากค่ะ เปลี่ยนยี่ห้อขวดนม เปลี่ยนคอกว้าง คอแคบ เปลี่ยนจุกนม หลายยี้ห้อมาก สรุปจบที่พีเจ้นเสมือนมารดาค่ะ

ของเราใช้จุกคอกว้างพีเจ้นเสมือนนมแม่ และให้คุณพ่อเป็นคนป้อนคะ ถ้าแม่ป้อนเองลูกได้กลิ่นแม่แล้วจะไม่ยอมดูดคะเค้าเลือกจะดูดเต้่ามากกว่า

ตอนนี้น้องกินขวดแบบไหนค่ะแบบคอแคบหรือคอกว้างค่ะ

5y ago

แคบค่ะ

เหมือนกันคะไม่จะทำงัย

เหมือนกันค่ะฝึกมาเปนเดือนไม่ยอมดูดเลย