ไม่คลานไม่เกาะยืน

ลูกไม่ยอมคลาน กระดึ๊บและพลิกตัวเอา แบบนี้ปกติไม๊อะคะ

2 ตอบกลับ

พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะแม่ บางคนไม่คว่ำ แต่คลาน บางคนก็ข้ามขั้นไปเลยก็มีให้เห็นเยอะค่ะ น้องอาจไม่คว่ำ คลาน แต่อาจนั่งหรือเดินเลยก็ได้ค่ะ

คืบแล้วเดี๋ยวก็คลาน นั่ง เกาะยืน เดิน ตามลำดับค่ะ