ลูดไม่กินนมผง

ลูกไม่ยอมกินนมชงทำไงดีคะ ลูกดูดขวดนมได้แต่กับนมชงลูกไม่ดูดเลยค่ะ นมแม่ที่ปั๊มให้ขวดกับดูดได้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

1.ถ้าแม่อยากให้น้องกินนมชงแม่ต้องสลับนมให้น้องทาน เช่น มื้อแรกทานนมชง มื้อต่อไปทานนมแม่ล้วน พอวันที่2ก็เพิ่มนมชงเป็น2ขวดและขวดต่อไปเป็นนมแม่ พอวันที่3ก็เปลี่ยนเป็นนมชงหมด 2.นมชงบางตัวกลิ่นออกคาวแม่ต้องเลือกนมที่ใกล้เคียงกับนมแม่ เลือกที่กลิ่นไม่แรงบางทีน้องอาจไม่ชอบรสชาติของนม 3.แม่ต้องค่อยๆฝึกน้องทีละนิดอย่ารีบค่อยๆฝึก