ลูกไม่ยอมกินนมจากขวด

ลูกไม่ยอมกินนมจากขวดเลยค่ะ 3เดือนกว่าแล้ว ตอนแรกเกิด - สองเดือนยังยอมกินอยู่เลย (ให้กินขวดเวลาแม่ไม่อยู่) คือช่วงลาคลอด ไปอยู่บ้านญาติอีกจังหวัดนึง พอกลับมาทำงาน ก็จะปั๊มนมใส่ขวด แต่ลูกไม่ยอมกินเลย รอจนแม่กลับมาให้นมตอนเที่ยง กับตอนเลิกงานตลอดทุกวันเลยค่ะ ลองสลับเป็นนมชงก็ไม่กินค่ะ หิวแค่ไหนก็ไม่ยอมกิน ร้องโยเยเลยถ้าจุกนมโดนปาก แม่ก็พยายามฝึกช่วงวันหยุดก็แล้ว อย่างมากก็แค่ยอมอมๆ กัดๆ ถ้าอารมดี ทำยังไงดีคะ มีใครเคยเป็นไหม ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ต้องให้คนอื่นฝึกบ่อยๆค่ะ ปล่อยให้น้องหิวแล้วให้กินขวด ถ้าแม่ฝึกน้องรู้น้องไม่กินค่ะ เพราะน้องเคยเข้าเต้า แม่ต้องใจแข็งพยายามให้น้องเข้าเต้าน้อยที่สุดค่ะ เพราะเขารู้ว่ารอแม่ พอแม่มาจะได้เข้าเต้าน้องก็จะรอทุกวันค่ะ

น้องเคยดูดตั้งแต่แรกเกิดถึง2เดือนเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้น้อง4เดือน19วันค่ะไม่ยอมดูด เคยไห้น้องดูดตอนหิว น้องก้อไม่ยอมดูด ละร้องนักมากค่ะ ความที่ห่างขวดมานานค่ะ น้องเรยม่ชิน