ลูกไม่ยอมกินข้าว

ลูกไม่ยอมกินข้าวเลยกินแต่นม ทำทุกทางแล้วพอจะป้อนเขาวิ่งหนีปัดทิ้ง.แม่ๆพอมีวิธีบ้างไหมคะ เครียดมากเลยน้ำหนักน้อยมาก

1 ตอบกลับ

ใจแข็งค่ะ ไม่ทานแม่เก็บนะ และเก็บนมไม่ให้เขาเห็นค่ะ บอกเค้าว่าไม่มีนมแล้ว ถ้าร้องงอแงก็ต้องปล่อยค่ะ ให้เขางอแงจนหยุดเอง หรือหลับไป แล้วพอถึงมื้อข้าวมื้อถัดไปก็ค่อยเตรียมอาหารมาให้เขาอีกรอบค่ะ แล้วเขาจะเรียนรู้ว่าถ้าไม่กินข้าว ก็จะหิว แล้วไม่มีอะไรให้ทานนะ คุณหมอบอกวิธีนี้มาค่ะ แม่ต้องใจแข็งฝึกลูกค่ะ

5y ago

ขอบคุนสำหนับคำแนะนำมากๆค่ะแม่