ลูกไม่ยอมกินขวด ติดเต้า แม่ต้องไปทำงาน ขอคำแนะนำด้วยคับ

ลูกไม่ยอมกินขวดนม ติดเต้า แม่ต้องไปทำงาน ปรับให้กินขวด 4วัน ยังไม่ยอมกินร้องไห้หนักมากพ่อสงสารจนนำตาไหลเลยคับ น้องจะเอาเต้า ต้องใช้ช้อนป้อนให้ได้กินนมก่อนคับ ใครมีวิธีแนะนำบ้างคับ หรือต้องใช้เวลาน้องปรับตัวกินขวดคับผม (ปล.แม่จะให้นมเต้าก่อนไปทำงาน และกลับจากทำงานแล้วตอนเย็นถึงกลางคืน)

2 ตอบกลับ

ต้องให้น้องหิวมากๆค่ะ ต้องใจแข็ง มาก พอแล้วน้องจะยอมดูดขวดเอง เพื่อไม่ให้ติดเต้าอีกหากน้องยอมดูดขวดแล้ว แม่ควรปั้มนมใส่ขวดหรือตุนไว้แทนเพื่อฝึกน้องดูดขวดแทนเข้าเต้าค่ะ เพราะถ้าแม่เข้าเต้าอีก น้องจะติดเต้าอีกนั่นเอง ยังไงก็ให้ชินกะขวดไปเลยค่ะ✌😉

เราใช้ขวดพีเจ้นคอกว้างได้ผล ลองดูนะคะ