สอบถามแม่ๆทุกคนจร้

ลูกไม่ถ่ายเกือบสัปดาห์แล้วแม่ๆคนไหนมีวิธีบ้างคะ(2เดือนครึ่งกินนมแม่)#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆทุกคนจร้
2 ตอบกลับ

ให้ลูกกินให้เกลี้ยงเต้า เค้าจะถ่ายแม่ แต่ไม่ถ่ายก็ไม่ต้องไปสวนหรือกินน้ำส้มนะแม่ นมแม่ย่อยง่าย ย่อยตั้งแต่อยู่ในลำไส้ไม่เหลือกากให้ขับถ่ายออกมา ไม่อึเป็นเดือนก็ได้ ถ้านมแม่อย่างเดียว เน้นให้น้องดูดนมส่วนหน้า คือถ้าเกลี้ยงเต้า นมส่วนหน้าจะสร้างใหม่ มีประโยชน์ช่วยเรื่องขับถ่าย แต่นมส่วนหลังช่วยเรื่องป้องกันท้องร่วง เน้นดูดให้เกลี้ยงเต้า

4y ago

ขอบคุณค่ะ

กินนมส่วนหน้าค่ะ ช่วยเรื่องขับถ่าย

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ