ลูกไม่ดูดเต้าแล้วปั้มนมค่ะ เต้านมมีอาการปวดบวมและช้ำหนักมาก (เป็นข้างเดียวนะคะ) แถมมีกลิ่นบูดเน่า มีแม่บ้านไหนเป็นบ้างไหมคะ

ลูกไม่ดูดนมจากเต้า ปั้มนม พขหมอแล้วหมอให้ประคบร้อนผลัดประคบเย็นแต่ทำแล้วไม่ดีขึ้นเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองหาแพทย์แผนไทยค่ะ น่าจะเป็นท่อน้ำนมอุดตัน หมอจะนวดระบายน้ำนมที่อุดตันให้ โล่งมากค่ะลองดู

ประคบร้อนแล้วบีบหรือปั้มออกให้เกลี้ยงเต้าค่ะ