สอบถามแม่หน่อยค่ะ

ลูกไม่ชอบทานอาหารปั่น บด เหมือนเขาอยากทานข้าเม็ด แต่เรากลัวเรื่องการขย้อนของเขามากเพราะเขาคอแข็งบ่อยๆ อยากทราบว่าเม็ดข้าวสามารถติดคอเด็กได้ไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนเมนูอาหาร หรือไม่ก็เลือกเวลาตอนเค้าหิว ช่วงเช้าถ้าไม่ยอมกินก็ลองเป็นช่วงบ่าย ค่อยๆๆปรับที่ละอย่าง แต่ทุดเมนูควรบดละเอียดนะคะ การย่อยของเด็กยังทำงานไม่ดีพอไม่ควรเป็นข้าวเม็ด

1y ago

1 ขวบกว่าทานได้แล้ว ลองให้เป็นพวกต้มๆๆ แกงจืด อาหารที่คล่องคอ น่าจะกลืนง่าย

บ้านนี้ก็ทานข้าวเหนียวตั้งแต่8เดือนค่ะน้องชอบทานข้าวเหนียวมากค่ะทำข้าวต้มให้ก็ไม่กินข้าวผัดข้าวสวยไม่กินเลยค่ะจะกินข้าวเหนียวอย่างเดียวบางทีนั่งกินข้าวเหนียวเปล่าๆค่ะ

ติดได้คะ น้ำเปล่าก้อติดคอสำลักได้