ลูกไม่ค่อยอึทำยังไงดีค่ะ

ลูกไม่ค่อยอึ วันสองวันอึทีทำไงดีค่ะ ปกติกับเด็ก3เดือนหรือเปล่า

2 ตอบกลับ

ถ้าเด็กนมแม่ล้วนปกติค่ะ เพราะร่างกายเค้าเริ่มดูดสารอาหารได้มากขึ้นจึงอึน้อยลง แค่วันสองวันไม่น่ากังวลอะไรค่ะ บางคนนานเป็นอาทิตย์ก็มี ถ้าคุณแม่ทานผักผลไม้ก็ช่วยให้ลูกอึบ่อยขึ้นได้ค่ะ

5y ago

เสริมอีกนิด สังเกตุอึลูกด้วยนะคะว่าแข็งเป็นก้อนรึป่าว เบ่งอึจนหน้าดำหน้าแดงมั๊ย ถ้าเป็นแบบนี้แนะนำปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ

นมแม่หรือนมผงคะ