จะเป็นอะไรไหมคะ เครียดมาก

ลูกได้สองอาทิตย์แล้วแต่ไม่มีน้ำนมเลยค่ะ มีแค่ครั้งเดียวครั้งแรก ตอนลูกได้1อาทิตย์ ปั๊มสองข้างได้รวมกันออนซ์เดียวแล้วให้น้องกิน หลังจากนั้นปั๊มรวมสองข้างไม่ถึงออนซ์เลยค่ะ พยายามกินทุกอย่างเพื่อเพิ่มน้ำนมแล้ว แต่มานิดเดียว บางทีปั๊มรอบสองรอบสามน้ำนมไม่มีออกมาเลยค่ะ เครียดมาก ถ้าไม่ให้น้ำนมลูกแล้วจะเป็นอะไรมั้ยคะ ลูกจะไม่ผูกพันกับเรามั้ยเพราะมีคนบอกว่าถ้าลูกไม่ได้กิน จะไม่ผูกพันกับเรา เราเครียดมาก เห็นแม่บางคนปั๊มได้เยอะๆเห็นแล้วท้อมาก เหมือนเป็นแม่ที่ไม่ดีเลย

1 ตอบกลับ

น้ำนมทำให้ลูกมีภูมิคุ้มกันสูงนะคะ เเนะนำให้ปั้มนมบ่อยๆหรือปรึกษาหมอค่ะ คุณเเม่อย่าเครียดมากนะคะยิ่งเครียดยิ่งไม่มีน้ำนมค่ะ