อุจจาระทารกแบบนี้ปกติมั้ยคะ

ลูกได้ 5 วัน ถ่ายกระปริบกระปรอย บางทีตดแล้วมีละอองน้ำสีเหลืองออกมาด้วย บางครั้งก็ถ่ายเป็นน้ำเหลืองๆ มีกากบ้าง ไม่มีกากบ้าง วันนึงมากกว่า 10ครั้ง หรือหลังทุกครั้งที่ได้กินนมแม่ แต่ไม่งอแง ร้องไห้เฉพาะเวลาหิวนม พอให้นมก็หยุดร้อง ลูกกินนมแม่ล้วน กังวล เพราะกลัวกินอะไรแล้วลูกท้องเสีย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์ #อุจจาระทารก #สีอุจจาระ *ขออภัยรูปไม่น่าดู🙏

อุจจาระทารกแบบนี้ปกติมั้ยคะ
2 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ แต่แม่ก็ระวังอาหารการกินไว้ด้วยก็ดี บ้านนี้ตอนคลอดน้องกลับมาถึงบ้านซัดนมเปรี้ยวหมดขวดใหญ่ น้องถ่ายจนแทบไม่ได้นอน ร้องอย่างเดียว อีแม่รู้สึกผิดมากเลยค่ะ

3y ago

ใช่เลยค่ะ หลังออกรพ.แม่กินน้ำผลไม้เป็นกล่องไปเยอะเลย กินส้มด้วย รู้สึกผิดเลยลูกเอ่ย

หนูก็คลอดลูกออกมา 13 วันแล้วแต่อาการของลูกเหมือนที่พี่เล่ามาเลยค่ะเป็นอาการปกติไหมคะ