พัฒนาการ

ลูกได้ 3 เดือน 6 วัน ค่ะ จับน้องนอนคว่ำแล้วน้องยังยกคอไม่ได้เลยค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้จะเกี่ยวกับที่น้องคลอดก่อนกำหนดมั้ยค่ะ เลยทำให้พัฒนาการช้า แล้วถ้าเป็นอย่างนี้น้องจะยกคอได้มั้ย

1 ตอบกลับ

หมั่นฝึกฝนน้องทุกวันค่ะ เดี๋ยวน้องก็ทำได้ แม่เปิดยูทูปดูการฝึก tummy time นะคะ จะช่วยฝึกกล้ามเนื้อคอของน้องได้ดี