กังวลมากกกก

ลูกได้5เดือนนิดๆก่อนหน้านี้มีบดข้าวป้อนทีละช้อนสองช้อนเขาก็ถ่ายปกติ ต่อมาเลยลองเป็นฟักทอง สาลี่ แอปเปิ้ลเอาไปนึ่งแล้วปั่นมาป้อนประมาณ1-2ชต ปรากฏว่าวันนี้เข้าวันที่4น้องไม่ถ่ายเลย คิดมากเลยค่ะรู้สึกแย่มากๆ ช่วยแนะนำหน้อยค่ะ แบบนี้น่าเป็นห่วงไหม #น้องทานนมแม่ และก็ร่าเริงดีค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มข้างบดตอน4เดือน25วัน ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ตอนป้อนข้าวบดน้องไม่ถ่ายไป7วัน แม่จิตตกเลยค่ะ แต่พอน้องถ่ายออกมาก็ปกติดี หลังจากนั้นก็เริ่มถ่ายปกติค่ะ กระเพาะเค้าอาจจะกำลังปรับตัวอยู่ค่ะ แต่ถ้าแม่กังวลมากๆ ลองงดก่อนรอเค้าถ่ายก่อนก็ได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตั้งแต่สี่วันมานี้ที่เขาไม่ถ่ายก็ไม่ป้อนอะไรให้อีกเลย ให้กินนมแม่อย่างเดียว

งดอาหารก่อนนะคะ อีกนิดเดียวก็ 6 เดือนแล้ว เป็นอาการท้องผูก ลำไส้น้องยังย่อยได้ไม่ดีพอค่ะ

5y ago

นวดท้องเบาๆนะคะ วิธีนวดในยูทูปมีค่ะ