ลูกไม่เข้าเต้า

ลูกได้5วันแล้วค่ะแต่แม่น้พนมน้อย+ลูกไม่เข้าเต้า เวลาหิวจะร้องกินแต่นมขวด นมเสริม อึเวลาเดียวด้วยค่ะ อึค่อนข้างเเข็งน้องจะท้องอืดไหมคะ นัยตาขาวเป็นสีเหลืองด้วย มี่บ้านมีแต่คนเฒ่าคนแก่เขาก็ไม่รู้วิธี ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ให้น้องกินนมทุก 2 ชม. ค่ะ ครั้งละ 1-2 ออน (ไม่งั้นจะตัวเหลืองเดี๋ยวได้กลับไปอบ) เด็กแรกเกิดอึจะเหลว อึและฉี่มากกว่า 10 ครั้งต่อวัน ถ้าน้องถ่ายแข็งแสดงว่าเป็นที่นม ชงถูกวิธีหรือเปล่า หรืออาจจะไม่ถูกกับนมต้องเปลี่ยนยี่ห้อ หรืออาจจะเกิดจากนมแม่ก็ได้ เป็นได้หลายอย่าง

4y ago

แนะนำนมเสริมได้มั้ยคะ ตอนน้องคลอดหมอให้ดื่มนมเสริมยี่ห้อนี้เลยซื้อมาค่ะ

บางทีแม่ต้องลองเปลี่ยนนมให้เหมาะกับน้องนะคะ เด็กแต่ละคนก็ถูกไม่เหมือนกัน ตัวเราก็ไม่ทรายเพราะลูกเราให้กินนมแม่ล้วน แต่น้องที่รู้จัก เปลี่ยนจาก s26 เป็น เอนฟา ถ่ายทุกวัน ดีขึ้น ก่อนหน้านี้ 3 วันทีถึงถ่าย

4y ago

s26 เห็นหลายคนบอกว่าทำให้น้องถ่ายยากนะคะ ต้องค่อยๆลองหายี่ห้อที่ใช่กับน้องนะคะเพราะเด็กแต่ละคนก็ต่างกัน