ลูกได้3เดือน ทานฝักทองบดได้ยังค่ะ

36 ตอบกลับ

คุณแม่ได้รับเล่มสีชมพูตอนฝากครรภ์ไหมคะ ในนั้นมีบอกอยู่ค่ะว่าเด็กแต่ละช่วงเดือนทานอะไรได้ไม่ได้บ้าง

ยังไม่ได่ค่ะอาหารเสริมควรเริ่มตามหมอประเมินแต่ถ้ายังไม่ไปให้หมอประเมินห้ามป้อนเองและควรเริ่ม6+

3 เดือนไม่ควรทานอะไรนอกจากนมแม่หรือนมผงค่ะ ควรเริ่มตั้งแต่น้อง ครบ 6 เดือนเป็นต้นไปค่ะ

สามเดือนแรกควรเป็นนมอย่างเดียวนะคะ อาหารเริ่มป้อนได้เมื่อหกเดือนขึ้นไปค่ะคุณแม่

ไม่ควรอะไรนอกจากนมแม่ หรือ นมผงชงค่ะ ลำไส้น้องไม่พร้อมทำงานหนักขนาดนั้นนะคะ

ยังค่ะ รอ4เดือน ให้หมอประเมินก่อนค่ะ ถ้าหมอประเมินว่าทานได้ ก็ทานได้ค่ะ

1-6 ควรทานนมแม่อย่างเดียวนะคะ น้ำ น้ำผลไม้ ก็ไม่ควรเช่นกันค่ะ

ต้อง6เดือนคะกลัวถ่ายไม่ออกแถมฟักทองมันเหนียวด้วยคะ

จะให้รีบกินไปไหนคะแม่ สมุดสีชมพูลองเปิดอ่านดูเลยคะ

ไม่แนะนำคะ กลัวน้องจะท้องอืด 5-6 เดือน ปลอดภัยกว่าคะ 😊