ขอคำแนะนำคะ

ลูกได้30วันน้องเริ่มเล่นติดเล่นไม่ค่อยนอนกลางวันแล้วก็เริ่มออแอด้วยแต่ไม่ได้มองแม่น่ะค่ะมองที่อื่นถ้าบอกน้องมองไม่เห็นไม่น่าใช่เพราะเวลาเอาของเล่นให้เค้าดูเค้าก็มองตามตลอดเราคุยกับแฟนว่าลูกน่ากับย่าเค้าไม่ก็เจ้าที่ที่บ้านพอทักไปถามหมอหมอบอกแค่ว่าพัฒนาการลูกเราดีเพราะว่าน้องออกมาตอน10เดือนพอดีสมองเลยน่าจะพัฒนาดีเราควรทำไงดีค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ขอคำแนะนำเรื่องอะไรอะคะ ถ้าเรื่องพัฒนาการก็เล่นกับน้อง พูด อา โอ อี เอ ให้น้องดูปาก ถ้าเรื่องน้องคุยกับกุ๊กกู๋หรือเปล่าก็….ลองถามคนเฒ่าคนแก่ดูมั๊งคะ เขาคงมีวิธีรับมือ

ปกติค่ะ เด็กคลอดมาไม่ได้เห็บแบบผู้ใหญ่นะคะ จะมัว ๆ มีระยะการมอง 1-3 เดือนแรกโดยประมาณจะเห็นแค่ขาว-ดำค่ะ พอ 3 เดือน++ จะเริ่มเห็นสี สนใจอะไรก็ตามที่มีสีสัน มีเสียง

1y ago

แล้วก็จะเริ่มเห็นไกลขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับค่ั