ลูกไม่ถ่าย

ลูกได้2เดือนกว่า ไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์แล้วจะทำไงดี แต่น้องกินอิ่มนอนหลับปกติ ไม่งอแง แบบนี้ปกติหรือไม่ปกติค่ะ น้องกินนมแม่ค่ะ

6 ตอบกลับ

ลูกที่บ้าน3เดือนกว่า ทานนมแม่ล้วน ล่าสุด2อาทิตย์ ถ่ายครั้ง แม่ทานทุกอย่างที่ย่อยง่าย ผัก ผลไม้ต่างๆ น้องก็ไม่ถ่าย ไปปรึกษาหมอ หมอก็ว่าปกติของการทานนมแม่ ไม่ต้องกังวล ถ้าน้องยังทานนมได้ปกติ ไม่งอแง ท้องไม่แข็ง มีเรอ มีผายลม พอถ่ายออกมานิ่มปกติดีค่ะ

ลูกเราไม่ถ่าย1อาทิต ไปหาหมอหมอด่าเลยคะปล่อยไว้นาน หมอบอกกินนใแม่ล้วนต้องถ่ายทุกวัน หมอบอกถ้าลำไล้ลูกอุดตันมาต้องผ่าตัด ทุกวันที่กลัวเลยคะ ลูกไม่ถ่าย3วันก็พาไปหาหมอเถอะคะ หมอจะสวนตูดให้ ปล.ลูกเรากินแม่ล้วน

บ้านนี้ก็เป็นจ้าแบบเดียวกันเลยคะแต่ตอนนี้หายแล้วจ้า แม่ไปซื้อยากรีเซอรีนมาสวนก้นน้องนะคะบ้านนี้สวนไป1เม็ดคือหายขาดเลยถ่ายทุกวันแนะนำให้แม่กินนมบีทาเก้นด้วยคะช่วยได้ ผักผลไม้ด้วย

1y ago

ขอบคุณค่ะ ลองกินแล้วค่ะ แต่ก็ไม่เป็นผล แต่เมื่อวานน้องถ่ายแล้วค่ะ

ปกติค่ะ นมแม่ไม่ต้องอึทุกวันก็ปกติค่ะ เคยมีสูงสุด 21 วันเลยแม่

เด็กนมแม่ล้วน ไม่ถ่ายได้นานสุด 21 วันค่ะ นมแม่น่อยง่าย

ถ้าน้องกินนมแม่ถือว่าปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ