ลูกทานนมแม่อย่างเดียว

ลูกได้25วันมีอาการเหมือนท้องผูกทำท่าเบ่งแล้วก็ร้องแบบนี้อยากทราบว่ามีอาหารหรือผลไม้อะไรที่ทานแล้วช่วยไม่ให้ลูกท้องผูกบางคะ

13 ตอบกลับ

น้องนมแม่ไม่มีอาการท้องผูกนะคะ นมแม่ย่อยง่ายมีใครแอบเอาอะไรใส่ปากให้กินหรือป่าวค่ะ หรือแม่ทานอาหารพวกมีส่วนผสมนมวัวหรือแป้งสาลีหรือไข่หรือป่าวค่ะ สังเกตจากอาหารที่แม่กินเข้าไปด้วยนะคะว่าน้องถ่ายยังไง

5y ago

คุณ​แม่​เลี้ยง​เองค่ะไม่มีใครเอาอะไรใสปากคะสงสัยอาจเป็นเพราะนมคะแม่ชอบทานนมจืดมากกินขนมที่มีส่วนผสมข้าวสาลีไข่ก็ทานอาจเป็​นไปได้คะขอบคุณ​นะคะ

บ้านนี้ไปหาหมอมาเมื่อวานด้วยอาการท้องอืด น้องจะเบ่งอึกะผายลมยากหน่อยค่ะ บิดไปมาร้องเหมือนเจ็บปวด หมอให้แอร์เอ็กซ์มาหยด ดีขึ้นค่ะ แต่เบ่งบิดไปมาหมอบอกเป็นเรื่องปกติของทารกค่ะ

จริงๆผลไม้ผักแม่ทานได้ทุกชนิดนะคร่าเหมือนตอนเราท้องแต่อย่าทานเกินไปทานแต่พอดีจะช่วยในระบบขับถ่ายและลูกคร่า

ถ้าจะทานผลไม้ แม่ต้องเป็นคนทานนะคะ แต่เด็กแรกเกิด​เค้าจะมี​อาการ​เบ่ง บิด เป็น​ปกติ​อยู่แล้ว​ค่ะ

แม่ลองทานน้ำผลไม้ดูคะ ส่งผ่านน้ำนม ลูกถ่ายก้พอ นวดทำจักรยานอากาศก้ได้คะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันคะ. เรากินมะม่วงสุก ลูกก้อยังไม่ถ่ายเลยคะ

ให้น้องทานนมส่วนหน้าค่ะ นมส่วนหน้าจะช่วยให้น้องถ่ายง่าย

แม่ลองทานผัก มะละกอ หรือน้ำมะขาม ดูนะคะ อาจช่วยได้

ทานผลไม้ที่เน้นขับถ่ายได้แม่กินก็เหมือนลุกกินคะ

บ้านนี้ทามหาหิงค่ะ แล้วกินมะละกอ