ผื่นขึ้นเตมหน้าทำไงดีค่ะแม่ๆ

ลูกได้21วัน ผื่นขึ้นเตมหน้าเลย ลูกเปน G6PD ด้วย จะใช้ยาอะไรก็ลำบาก กลัวลูกจะแพ้ เม็ดเลือดแดงแตกตัวมาจะยุ่งกันใหญ่

ผื่นขึ้นเตมหน้าทำไงดีค่ะแม่ๆ
2 ตอบกลับ

ถ้าเป็นผื่นที่มีเม็ดเหลือง ๆ ข้างในเป็นผื่นทารกปกติ ใช้แค่สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทุกครั้งหลังกินนมค่ะแม่ แต่ดูแล้วน้องตัวเหลืองมากนะคะ ขึ้นหน้าแล้ว ควรพบแพทย์ด่วนค่ะ

4y ago

ตกใจหมดเลยค่ะ ค่อยยังชั่ว

ต้องปรึกษาเภสัชกรค่ะ