ลูกได้ 9 เดือนแล้ว ยังไม่คลานผิดปกติไหมค่ะ แล้วกี่เดือนถึงผิดปกติ เพราะตอนนี้ยังไม่โย้คลานเลย

ลูกได้ 9 เดือนยังไม่คลาน ผิดปกติไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

เด็กมีพัฒนาการ​ไม่เหมือนกันค่ะแม่ บางคนแข็งแรง​ เดินตั้งแต่7เดือนก็มี บางคนก็สือสาร​ พูด​คุย​ เร็วกว่าปกติ บ้านนี้9เดือน​ คลาน+ตั้งไข่ค่ะ

แล้วตอนนี้น้องทำอย่างอื่นได้มั้ยคะ เช่น นั่ง เกาะยืน พลิกคว่ำ-พลอกหงายเอง