ลูกเป็นภาวะพร่องเอ็นไซน์ G6PD

ลูกใครเป็นบ้างค่ะ ดูแลยังไง หมอบอกว่าจะไม่หายติดตัวไปจนโต คุณแม่ต้องระวังอย่างมาก ทุกอย่างคือเรื่องน่ากังวลไปหมดค่ะ

ลูกเป็นภาวะพร่องเอ็นไซน์ G6PD
1 ตอบกลับ

ไม่ได้น่ากลัวค่ะ ลูกเราก้เปนสองคนเลย ใช้ชีวิตปกติค่ะ แค่หลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้น ยาบางอย่างค่ะ บางคนแพ้มากแพ้น้อยต่างกันค่ะ หลักๆ จะเน้นไม่กินถั่วปากอ้าค่ะ พวกกลิ่นบางอย่างลูกเราก้ไม่ได้แพ้หรือมีอาการรุนแรงค่ะ โตมาภูมิคุ้มกันก้ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ