ลูกน้อย 2ขวบ 1เดือน

ลูกใครมีอาการแบบนี้บ้างคะ แบบคล้ายๆปวดท้องเกร็งท้อง เบ่งจนหน้าดำหน้าแดง เป็นนานแล้วค่ะ เมื่อก่อนนานๆๆเป็นทีเดี๋ยวนะเป็นบ่อยแทบจะทุกวัน ไปหาหมอมาแล้วคะ บางคลีนิคบอกน้องอึยาก อึแข็ง บางคลินิคบอกท้องผูกถ่ายไม่สุด ทำอะไรใด้บ้างคะให้หาย น้องทานผักยู่คะ แต่ผลไม่น้องไม่ทานเลยแล้วน้องชอบกินข้าวเหนียวด้วย เกี่ยวกันมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตองล่วงหน้าคะ

ลูกน้อย 2ขวบ 1เดือน
6 ตอบกลับ

ข้าวเหนียวทำให้อึแข็งค่ะ ลำไส้น้องยังย่อยได้ไม่ดีเลยเป็นก้อนอึยาก แม่ให้น้องดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ กินนมเปรี้ยว มะละกอ ผลไม้ช่วยการขับถ่ายช่วยอีกแรงนะคะ บ้านนี้หลานเป็นค่ะอึทีจับได้เลย เบ่งเป็นชั่วโมงกว่าจะออกร้องไห้ทุกครั้งที่อึ

2y ago

ขอบคุณคร้า

ข้าวเหนียวตัวดีเลยค่ะ ลูกชายเราขี้แข็งจนเลือดไหลออกมา น้องเจ็บตูดมากเวลาล้าง สงสารลูกจนให้เลิกกินข้าวเหนียวไปพักใหญ่ๆเลย แล้วก็ให้กินนมเปรี้ยวเยอะๆค่ะ

2y ago

น้องบ้านนี้ก็ชอบทานค่ะ แต่จะให้ดื่มนมเปรี้ยวด้วยค่่ะ เป็นยาคลู ช่วยได้นะคะ

ลูกเราเคยเป็นคะไปหาคลีนิคบอกเป็นโรคกระเพาะพอผ่านไปสองสามวันไม่หายมันต้องหาคนบ้างเลยไปโรงบาลหมอเด็กบอกว่าขี้เต็มท้องคะต้องนอนโรงบาลคะ

2y ago

อ้อ ขอบคุณค่ะ

น้องดื่มนมอะไรคะ ถ้าเป็นนมวัวกล่องให้ลองเปลี่ยนนมดูค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ ให้ดื่มน้ำเยอะๆ ทานมะละกอสุก น่าจะช่วยได้ค่ะ

2y ago

อ้อขอบคุณค่ะ น้องกินเอลฟาโกรสูตร 3ค่ะ ผลไม้ไม่ยอมทานเลยทานแต่โยเกิร์ต

ให้น้องทานมะละกอสุกดูค่ะ ข้าวเหนียวอาจมีส่วนทำให้น้องท้องอืดได้ค่ะแม่

2y ago

อ้อ ขอบคุณค่ะ

กินน้ำเปล่าเยอะไหมคะ

2y ago

อ้อ ขอบคุณค่ะคุณแม่