ลูกโดนยุงกัด

ลูกโดนยุงกัดเป็นจุดแดงๆ แม่ๆใช้อะไรทาค่ะ

13 ตอบกลับ

ใช้แซมบัคค่ะ สะดวก แต่ผู้ใหญ่เค้าบอกว่าใช้น้ำปูน(ที่กินกับหมาก)จะไม่เป็นรอยดำ

เจ้าตัวเล็กโดนกัดจนเท้าบวมเลยค่ะ หมอให้ใช้น้ำแข็งประคบลดบวมค่ะ

ขมิ้นค่ะ ฝนฝนแล้วก้อทาบางบาง เป็นสมุนไพรไม่อันตรายด้วย

5y ago

ใช้น้ำสะอาดล้างบริเวรที่โดนยุงกัดค่ะ ตุ่มแดงเกิดจากลูกผิวบอบบางอาจแพ้น้ำลายยุง ถ้ารีบล้างด้วยน้ำทันที ก้อจะไม่เป็นตุ่มแดงนะคะ

ลองให้น้ำส้มสายชูทาตอนถูกกัดจะได้ฆ่าเชื่อแก้ตันได้คะ

บ้านนี้ใช้ปูนขาวค่ะ ปูนกินหมาก

ปูนขาว สำหรับกินหมากค่ะ

แซบบัคค่ะด้วยได้ดีนะ

ที่บ้านใช้แซมบัคค่ะ

ใช้แซมบัคทา คะ