ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกแหวะนมออกมาเป็นแบบนี้ปกติมั้ยคะ น้องแหวะบ่อยมากแทบทั้งวัน #ลูกคนแรก #เราเป็นแม่มือใหม่

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
11 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เด็กเล็กๆจะอยากกินนมตลอดเวลา มันก็มีล้นบ้าง เราก็อุ้มเรอ นั่งเรอ กันไป 20-30นาที หลังทานนมค่ะ ถึงให้นอน แต่ก็ยังมีแหวะอยู่ดีนะคะ ไม่เป็นไรค่ะ ช่วง 4-5 เดือนจะเรอเองได้แล้วค่ะ นอนดูดเต้าแล้วหลับไปเลยไม่ต้องอุ้มเรอแล้ว สบายแม่หน่อย

4y ago

สบายใจได้ค่ะ บ้านนี้น้องก็กินจุ กินบ่อย พยายามหาจุกหลอกให้ดูดเล่นแล้ว แต่ก็ไม่เอา จะเอาเต้าอย่างเดียว เลยอ้วกเกือบทุกวันค่ะ พอ 4 เดือนแล้วดีขึ้นเองค่ะ

อย่าให้น้องกินเยอะค่ะแม่ ระวังนะคะ แหวะเยอะมากๆ จะเป็นกรดไหลย้อน ปอดติดเชื้อ หลังจากน้องกินนมแม่อุ้มน้องเรอ แล้วก็อย่าเพิ่งให้นอนราบค่ะ สัก 20-30 นาทีค่อยเอาน้องนอนราบ

4y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณมากค่ะ

น้องกินเยอะเกินไปค่ะ จนล้นกระเพาะ กินเสร็จอุ้มบาดบ่าจนน้องเลอค่ะ หมอบอกต้องอุ้มจนเลอ ปวดแขนก็ทนเอา😂 เดี๋ยว 3 เดือนก็ดีขึ้นเองค่ะ

4y ago

ให้น้องเรอตลอดก็ยังแหวะเลยค่ะแม่ เครียดมากเลยตอนแรก เห็นแม่ๆว่าโตขึ้นเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่อยสบายใจขึ้นหน่อย😅

กินนมเยอะ และนมไม่ย่อยค่ะ ออกิมาเป็นก้อนๆ ถ้าเป็นนมผงแบ่งมื้อทานสัก 2-3 ออนซ์ ถ้าน้องไม่งอแงก็แสดงว่าอิ้มนะคะ

4y ago

น้องกินเต้าตลอดแม่เลยไม่รู้ว่ากินเยอะแค่ไหนเลย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากนะคะ

บ้านนี้ก็แหวะค่ะบางทีอ้วกพุ่งเลยก็มีค่ะสงสารลูกมากเป็นเพราะเราให้น้องทานนมเยอะเกินไปค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะแม่

น้องกินเยอะค่ะแม่บ้านนี้แหวะวันละ10ๆรอบ ถ้าโตขึ้นน้องจะหายไปเอง บ้านนี้มาหายตอน4เดือนค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

กินนมเยอะไปค่ะ จับอุ้มเรอก่อนนะคะอย่าพึ่งพานอน

น้องกินเกินกระเพาะค่ะ

อุ้มพาดบ่าให้เลอนะคะ

อิ่มค่ะ​