กินนม

ลูกแม่ๆกี่เดือนค่อยกินนมผงค่ะ หรือว่ากินตั้งแต่แรกเกิดเลย ช่วยตอบด้วยนะคะ

8 ตอบกลับ

ลูกเรากิินนมผงช่วงเดือนที่ 4 ค่ะ เพราะแม่ไปทำงานเลยปั๊มได้น้อยลง ช่วงนั้นคือกิน HI-Q Super Gold เสริมนมแม่ค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรน้า ทุกอย่างดีมากค่ะ

แรกเกิดให้กินนมแม่เลยค่ะ พยายามให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ น้ำนมจะมาเองค่ะ

ถ้านมแม่เพียงพอก็ควรให้กินนมแม่ค่ะ ถ้าไม่มีน้ำนมเสริมนมผงได้ค่ะ สูตร1สำหรับเด็กแรกเกิด

5y ago

ที่แรกก้พอค่ะ แต่เดียวนี้ไม่พอค่ะ

ดื่มน้ำวันละ2ลิตรค่า ขยันๆปั้มนมแม่แช่ตู้ไว้ จะได้ประหยัดและมีประโยชน์กับลูก

5y ago

ก่อนน้องจะได้1เดือนปั๊มที่ได้6-7ออนเลยค่ะ พอเดียวนี้ได้ออนเดียวเองค่ะแม่

ให้น้องดูดกระตุ้นคะแม่ นมจะกลับมาเยอะเหมือนเดิม

ถ้านมแม่ไม่พอสามารถเสริมตั้งแต่แรกเกิดได้ค่ะ

บ้านนี้เสริมตั้งแต่แรกเกิดค่ะ นมแม่ไม่พอ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

เสริมนมผง1oz ช่วงแรกเกิดจ้า