ขอคำแนะนำแม่ที่มีประสบการณ์ค่ะ

#ลูกแพ้นมวัว. แม่ๆให้ทานนมอะไรกันค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอนท้องแม่ทานแต่นมวัวใช่ไหมคะ พอคลอดแล้วน้องแพ้ ตอนเราฝากท้องใหม่หมอแนะนำให้ทานนมจืดพอได้กลุ่มคนท้องคุยกัน อ่านจากประสบการณ์แม่ๆบอกว่า ควรทานทุกยี่ห้อเลยไม่ต้องเน้นยี่ห้อใดยี่ห้อนึ่ง คะ ตลอด9เดือนบ้านนี้ทานทุกยี่ห้อ เช่น น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง ไวตามิ้คล์ นมเปรี๊ยว แอนมัน แอนลีน นมตราหมี ดีน่างาดำ แลตตาซอย สลับกัน เช้า เที่ยง เย็น

4y ago

ไม่ได้นะ ต้องดื่มสลับกันทุกวันถ้าเน้นแต่แอนมันคลอดมาก็แพ้นมวัว ดื่มได้ทุกยี่ห้อเลย ยกเว้นนมที่ไม่ผ่านพาสเจอไรซ์คะ

มีนมถั่วเหลืองกับนมแพะค่ะ