น้องอิงฟ้า5เดือนครึ่ง สามารถกินอาหารเสริมได้รึยังค่ะ

ลูกเห็นเวลาเราทานอะไรก็อยากกินด้วย ทำปากจะกินด้วยทุกครั้งเลย

น้องอิงฟ้า5เดือนครึ่ง สามารถกินอาหารเสริมได้รึยังค่ะ
44 ตอบกลับ

เริ่มได้แล้วค่ะ หมอลูกให้เริ่มตอน 5 เดือนครึ่ง เป็นข้าวบดกับนม วันละ 2 ช้อนชา ดูเรื่องการกลืนของลูกและฝึกงับช้อน แต่ยังไม่แทนที่มื้อนมนะคะ พอ 6 เดือนไปฉีดวัคซีนหมอให้กินข้าว ผัก ไข่แดง ต่างๆได้เลย แทนมื้อนม1 มื้อ ปริมาณประมาณ 10-15 ช้อนชาค่ะ

ลองปรึกษาคุณหมอก่อนนะค่ะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะค่ะ บ้านนี้แม่ย่าพ่อปู่อยากป้อนใจจะขาดแต่ต้องอดทนเอา (ชื่ออิงฟ้าเหมือนกันเลย) พรุ่งนี้ก็จะได้4เดือนแล้ว

แม่บ้านนี้ก้เริ่ม5เดือนครึ่งค่ะ ข้าวบดผสมนมแม่ น้องไม่กินค่ะ แต่พอข้าวบดผสม มันหวาน ฟักทอง กินค่ะ

รองเทสดูวันแรกสัก1-2ช้อนกาแฟค่ะ แล้วสังเกตุว่าน้องเป็นไงท้องอืดไหม แล้วค่อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้ ให้กินอาหารเสริมตั้งแต่4เดือนกว่าๆค้ะ ข้าวบดใส่ฟักทอง+แครอทค่ะ ตอนนี้5เดือนกว่าแล้ว

น้องกินเยอะเมื่อวาน เมื้อคืนน้องท้องอืด คงต้องเว้น รอให้น้องครบ6เดือน10วันค่อยเริ่มกินใหม่ค่ะ

4y ago

กินได้ค่ะแต่ผสมให้เหลวน้อยจะได้ย่อยง่าย แต่ให้กินไม่เยอะ จนน้องสามารถรองรับได้ค่อยเพิ่มปริมาณค่ะ

6เดือนค่อยกินดีกว่านะคะ น้องจะทำปากเเบบนี้ตลอดเลยค่ะ บ้านนี้ขอบทำปากจะกินตั้งเเต่2เดือน

บ้านนี้ทานตอน 5 เดือน 22 วันค่ะ อาการอยากกินด้วยชัดเลย ลองให้กิน น้องมีความสุขมากค่ะ

อาหารเสริมได้ช่วง6เดือนขึ้นไปนะคะ ถ้าทานก่อนหน้านั่นต้องขึ้นอยู่กะคุณหมอ

ควรรอให้ครบ 6 เดือนก่อนนะคะ อีกนิดเดียวเอง อาหารเสริมส่วนใหญ่น้ำตาลเยอะคะ