เหตุการณ์ความรุนแรง

ลูกเราได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ครั้งนี้ค่ะ เพื่อน(ช)ของสามีเรามาทะเลาะตบตี(ผลักและบีบคอ) กับแฟน(ญ)เขาที่หน้าบ้านเรา มีการแย่งลูก ซึ่งเราห้ามแล้ว แต่โดนชี้หน้าด่ามาว่าอย่ายุ่ง สามีก็เราก็บอกว่าอย่ายุ่ง ในเหตุการณ์ครั้งนี้มีเด็กอยู่ทั้งหมด 4 คนที่เห็น ลูกเขา ลูกญาติแฟนเขา และลูกของเรา 2 คน ลูกคนโตของเรา 3.3 ขวบ เล่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นฉากๆ ชื่อ(ช)ผลักชื่อ(ญ) ชื่อ(ช)บีบคอ(ญ) ชื่อ(ช) แย่ง) ชื่อลูกของเขา จากชื่อ(ญ) เราควรจะบอกลูกยังไงค่ะ เพื่อไม่ให้เขาพูดเหตุการณ์ครั้งนี้#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

พอเล่าแล้วงง ชื่อ(ช) แย่ง) ชื่อลูกของเขา จากชื่อ(ญ) ง่ายๆคือมีเด็กอยู่ในเหตุการณ์ที่ผู้ใหญ่ทะเลาะตบตีกันรุนแรง และไม่อยากให้ลูกพูดเรื่องนี้ ถ้าลูกพูดนะคะ ก็บอกว่านี่เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ลูกไม่ควรทำแบบนี้ตอนหนูเป็นผู้ใหญ่นะลูก ไม่จำเป็นต้องอธิบายเยอะค่ะ

1y ago

ลูกเป็นคนเล่าค่ะ เราอยากให้เห็นภาพว่าลูกเล่าแบบไหน แล้วแม่ก็อธิบายไม่เป็นขอโทษด้วยนะคะ