แม่คิดว่ายังไงกับความเชื่อนี้

ลูกเราได้22วันแล้ว..ตอนนอนลูกเราหัวเราะยิ้มแล้วคนแก่ที่บ้านบอกว่าถ้าหัวเราะยิ้มให้ถุยน้ำลายใส่หน้าเพราะว่าแม่เก่าแม่หลังเขามาเล่นด้วย..และอีกอย่างคนแก่ที่บ้านว่าลิ้นลูกขาวให้เอาผ้าฉี่ไปเช็ค🥲 ในความคิดเรา เราว่ามันสกปรกนะ🥲🥲 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

23 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมชุดน้ำอุ่นไช้เช็ดลิ้นน้องเอาค่ะ ความเชื่อก็ส่วนความเชื่อค่ะไม่ลบหลู่คนแก่แต่มันสกปรกจริงค่ะแม่ ใช้ผ้าอ้อมชุปน้ำสะอาดน่าจะโอเคกว่าค่ะแม่

ทางบ้านเราก็เป็นแบบนี้ค่ะ เราบอกเลยว่าไม่ทำมันไม่สะอาดค่ะ ไม่รู้ว่ากินอะไรมาบ้างให้ถุยน้ำลายใส่หน้าแล้วให้เอาฉี่เช็ดลิ้นอีกถ้าลูกเราเป็นอะไรขึ้นมาจะทำยังไง

oh my godd ถุยน้ำลายนี้ไปเอามาจากหน๊ายยย ส่วนผ้าอ้อมชุบฉี่เคยมีคนแก่บอกเราเหมือนกันค่ะ เลยถามเขากลับไปว่าขอเอาผ้าชุบฉี่เช็ดลิ้นยายดูบ้างได้มั้ย จากนั้นก็ไม่พูดอีก

บ้านนี้ก็มีคะ แต่พูดกับคนแก่เชิงหยอกว่าเอาแต่เสียงแต่ลมมานะ ไม่ต้องมีน้ำลายมา เปลี่ยนความเชื่อเค้ายากแหละคะ แต่หาตรงกลางให้ อันไหนมันสุดโต่งไปเราก็ห้าม

เขาเกิดมาเป็นลูกเราแล้วก็คือลูกเราค่ะไม่มีหรอกแม่เก่ามีแต่แม่คนปัจจุบันนี้แหละเด็กยิ้มหัวเราะมันคือพัฒนาการของเขาเราควรดีใจด้วยซ้ำ

สกปรกค่ะอย่าหาทำ นี่สวนคืนทุกคนใครจะมาหัวโบราณใส่ไล่หนีไปไกลๆอย่างเดียว มันก็เป็นปกติที่เด็กจะนอนยิ้มมันพัฒนาการของเขาค่ะ

1y ago

งงค่ะ ยิ้มก็ว่าแม่เก่ามาเล่น แม่เก่าเปนผีอ่อคะ แล้วถ้าร้องไห้ ก็คงเปนผีมาแกล้งอีกอะ555 โว้ย😂😂

เคยมีคนบอกเหมือนกันค่ะ แต่เราไม่ทำ เราใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำต้มสุกอุ่นๆเช็ดที่ลิ้นและเหงือกให้ลูก ลิ้นขาวๆก็หายไปนะคะ

ลิ้นขาวพอลูกโตมันก็หายไปเองค่ะเป็นเรื่องปกติที่เด็กกินนมอยู่แล้ว

หัวจะปวดกับคนสมัยเก่า นี่แหละที่เราตัดสินใจเลี้ยงเองคนเดียว

ที่แปรงลิ้นเด็กมีเยอะแยะ ราคาถูกด้วยในแอพส้ม สะอาดด้วย