แม่ๆคนไหนทราบบ้างคะว่าคืออะไร

ลูกเราแรกเกิด15วันคะเราใส่ถุงมือให้เขาตลอดไม่เคยถอดนอกจะเขาจะทำหลุดเองรึว่าตอนอาบน้ำแต่เวลาเขาทำหลุดเองเราก็รีบใส่ให้คะเพราะกลัวเขาข่วนหน้าตัวเอง เราไม่รู้เลยว่าแผลนี้ขึ้นมาวันไหนเราพึ่งเห็นวันนี้ตอนเช้าคะ ลูกเราไม่มีอาการอะไรนอกเหนือจากนี้นะคะ กินนมเราปกติไม่อาเจียนไม่อะไร เราไม่รู้ว่าเกี่ยวกันรึป่าวบอกไว้ก่อนคะ #คุณแม่มือใหม่ขอคำปรึกษาค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

แม่ๆคนไหนทราบบ้างคะว่าคืออะไร
1 ตอบกลับ

แนะนำให้ตัดเล็บให้น้องและเลิกใส่ถุงมือค่ะ จริงๆคุณหมอไม่แนะนำให้ใส่ถุงมือนะคะ มันจะปิดกั้นพัฒนาการของน้องค่ะ

3y ago

และที่นิ้วน้องเป็นแบบนี้เป็นเพราะอะไรแม่ทราบไหมคะ